BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Lễ 2/9 du lịch Đà Lạt đi đâu chơi
Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay hầu hết chúng ta đều được nghỉ tới 3 ngày theo quy định ...
Du lịch 2/9 bắn pháo hoa ở đâu
2/9 năm nay bắn pháo bông ở đâu? hay lễ 2/9 có bắn pháo hoa không? Bắn vào thời ...
Du lịch 2/9 nên ăn gì ở Đà Lạt?
Đà Lạt có những quán ăn nào khiến du khách say mê? Nên ăn gì khi đi du lịch Đà ...
Đến Vũng Tàu ăn gì dịp lễ 2/9
Vũng Tàu - một thành phố biển hoa lệ thuộc khu vực Miền Nam nước ta nổi tiếng ...
Đến du lịch Phú Quốc 2/9 nên ăn gì?
Phú Quốc - một vùng biển đảo hoang sơ, thanh vắng của Miền Tây nước ta được ...
XEM NHIỀU NHẤT
Nên mặc gì khi đi du lịch Đà Lạt
Đi du lịch là khoảng thời gian du khách được thoải mái làm điều mình thích, và cũng là cơ hội để du khách thể hiện phong cách thời...
Những mặt tích cực và tiêu cực của du lịch Việt Nam
Trong mắt bạn bè, du khách quốc tế, dù du lịch Việt Nam có nhiều ưu điểm song không phải là không có nhược điểm như vấn nạn hàng...
Nên mặc đồ gì khi đi du lịch Đà Lạt
Nên mặc đồ gì khi đi du lịch Đà Lạt? Du khách đã biết chưa? Nếu vẫn chưa biết thì hãy tham khảo ngay thông tin bài biết bên dưới...
Du khách nước ngoài “kết” những món ăn nào ở Việt Nam ?
Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn mang tính chất “quốc hồn quốc túy”. Rất nhiều món ăn từ bình dân đến cao cấp được bán...

Những bài học đáng giá rút ra từ việc đi du lịch

  • Thu, 02/10/2014
  • 0 nhận xét

Có ai đó đã từng nói rằng thế giới giống như 1 cuốn sách, nếu bạn không đi du lịch tức là bạn chỉ đọc được 1 trang sách. Quả đúng như vậy, hành trình đi du lịch không chỉ là hành trình khám phá miền đất mới mà đó còn là hành trình học hỏi kiến thức, biến tri thức của nhân loại thành kiến thức của chính bản thân mình. Chính vì thế, sau mỗi chuyến đi người ta luôn rút ra được nhiều bài học đáng giá. Và những bài học đáng giá đó, có thể là một trong những bài học như sau:

Bạn vẫn may mắn hơn rất nhiều người
Đi du lịch bạn sẽ chứng kiến nhiều mảnh đời cơ cực, bất hạnh, kém may mắn hơn mình rất nhiều. Lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng khó khăn của bạn không là gì so với phần lớn những người khác. Bạn đến những vùng đất khác nhau, tiếp xúc với những con người khác nhau bạn sẽ nhận ra cuộc sống bên ngoài đối với một số người còn khó khăn hơn bạn tưởng rất nhiều. Điều dễ thấy nhất là bạn có điều kiện, có thời gian để đi du lịch trong khi đó, nhiều mảnh đời còn thiếu thốn cái ăn, cái mặc huống hồ nói đến việc ngao du. Cũng chính vì thế mà mỗi con người chúng ta biết trân trọng, yêu quý hơn những gì mình đang có, sống cuộc sống lạc quan hơn, có ích hơn.


Đi du lịch, bạn nhận ra rằng mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người

Tour Phú Quốc 3 Ngày - Khởi hành hằng ngày từ Sài Gòn.

Tour Du Lịch Bình Châu - Hồ Cốc 2 Ngày - Khởi hành hằng ngày từ Sài Gòn.

Tour Đà Lạt 2/9 - Khám phá những điều độc đáo nhất.

Tour Nha Trang - Đến thành phố biển thơ mộng của Miền Trung.

Mỗi người chúng ta gặp có thể là thầy chúng ta
Chẳng ai dám khẳng định mình là người giỏi nhất. Cây cao có cây cao hơn, người thông minh ắt có người thông minh hơn. Nếu là khách du lịch, mỗi người chúng ta gặp trên đường đi đều có thể dạy cho chúng ta đôi điều về cuộc sống. Có thể họ sẽ dạy bạn cách trồng rau, cách nuôi cá, cách nấu ăn ngon v.v.. thậm chí là cách ứng xử trong cuộc sống. Chỉ cần chịu lắng nghe bạn sẽ nhận được nhiều bài học giá trị và sâu sắc từ những người thầy-bất-đắc-dĩ này. Chính vì điều đó mà nhiều người xem du lịch không đơn thuần chỉ là đến thăm các danh lam thắng cảnh, thưởng thức các món ăn ngon mà còn là trải nghiệm, hành trình học hỏi nhiều điều mới lạ mà mình chưa biết.

Có thể đặt lòng tin ở con người
Ngày nay, qua nhiều phương tiện thông tin, người ta luôn có cảm giác “co ro” sợ sệt và luôn cảnh giác cao độ mỗi khi bước chân ra đường. Thế nhưng, thực tế con người đáng tin hơn chúng ta vẫn tưởng. Thế giới này không đến nỗi quá khủng khiếp như chúng ta nghĩ bởi vì người dân ở những nơi bạn đến du lịch phần lớn là những người hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn nhờ cậy ví dụ chỉ đường, hướng dẫn cách ăn ở, mách nhỏ một số điều về văn hóa địa phương để bạn biết cách cư xử… thậm chí còn có người sẵn sàng cho bạn ở nhờ 1 vài đêm nếu bạn không thể tìm ra nhà trọ.

Kiến thức chúng ta chỉ là hạt cát nhỏ
Nếu quanh năm suốt tháng bạn chỉ quanh quẩn với công việc thường ngày, với con đường thường ngày, với những người tiếp xúc thường ngày bạn sẽ không có cơ hội mở rộng tâm trí và phát huy đầu óc sáng tạo. Chúng ta thường có thái độ tự mãn và chủ quan với vốn kiến thức mà mình đang có. Nếu đi du lịch, lập tức những suy nghĩ nông cạn này sẽ dần tan biến. Bạn sẽ nhận ra thế giới kiến thức, tri thức của nhân loại là vô vàn mà sự hiểu biết của chúng ta chỉ là hạt cát nhỏ. Du lịch giúp chúng ta có cơ hội mở rộng tâm trí khám phá thế giới xung quanh. Những điều chúng ta được học từ sách vở, cha mẹ, bạn bè có vẻ chỉ mang tính chất tương đối so với thế giới thực bên ngoài.


Đi du lịch bạn sẽ nhận ra rằng kiến thức chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ

Nên học cách sống độc lập
Bước ra thế giới bên ngoài, bạn phải tự mình quyết định tất cả mọi việc. Những quyết định sai lầm có thể đánh đổi rất nhiều thứ từ tiền bạc, sức khỏe thậm chí là tính mạng. Du lịch là điều kiện tốt nhất giúp cho con người biết học cách sống độc lập, tự mình quyết đoán mọi việc mà không phải trông cậy vào ai. Bài học rút ra ở đây chính là nên học cách sống độc lập, thậm chí là từ lúc nhỏ để khi gặp những tình huống khó khăn mà chỉ có một mình thì tự mình cũng có thể xoay trở được. Trong những hoàn cảnh khắc nghiệt trên đường đi, không ai khác ngoài bản thân mình mới có thể tự bảo vệ mình bằng nghị lực và những quyết định chính xác.

Tất cả chúng ta đều có xuất phát điểm giống nhau
Điều này không phải dành cho gia cảnh hay điều kiện mà đó là xét về mặt sinh học, mỗi con người chúng ta sinh ra về cơ bản là giống nhau, ai cũng là con người. Mà đã là con người thì khi xét về các mặt hỉ, nộ, ái, ố thường giống nhau về mặt căn bản, dù vẫn có một chút khác biệt đến từ văn hóa. Có thể qua cách biểu hiện, diễn đạt, tùy theo văn hóa vùng miền mà có sự khác nhau, song về cơ bản, khi con người vui, buồn, yêu thương, thù hận, thất bại, thành công v.v.. thì ai cũng như nhau.

Sử dụng nguồn tài nguyên tiết kiệm hơn
Ở nhà, bạn cảm thấy mọi thứ đều đầy đủ, từ việc dùng điện, nước, khí đốt v.v.. Đi du lịch đến với những vùng đất hẻo lánh, đặc biệt là ở những vùng cao miền núi, vùng dân tộc thiểu số, ít người, hay những đất nước nghèo v.v.. bạn sẽ thấy ở đó 1 giọt nước sạch rất quý giá, một miếng cơm thừa cũng đủ làm ấm lòng bao em thơ bị đói mấy ngày liền… Đó cũng là lý do khiến sau hành trình du lịch khi trở về cuộc sống bình thường, bạn sẽ có xu hướng sử dụng nguồn tài nguyên như nước, điện, khí đốt, củi lửa… một cách tiết kiệm hơn. Hoặc đơn giản là bạn sẽ không để lại thức ăn dư thừa sau mỗi bữa cơm.

Viet Fun Travel tổng hợp

Họ và tên:
Email:
Nhập mã số xác nhận:
Nhận xét của bạn:
Các tin khác